Ưu nhược điểm của Facebook trong truyền thông doanh nghiệp nên chú ý

Có nhiều doanh nghiệp dùng Facebook để mở rộng chiến dịch truyền thông và mang lại nhiều hiệu quả. Tuy nhiên, cách thức này cũng có những ưu nhược điểm cần chú ý.

Ưu điểmƯu nhược điểm của Facebook trong truyền thôang doanh nghiệp nên chú ý

Facebook là một ứng dụng mang xã hội được nhiều người sử dụng, đặc biệt là giới trẻ.Nhiều doanh nghiệp hay cá nhân áp dụng Facebook vào việc kinh doanh là điều thông minh.

Đặc biệt, là trong các chiến dịch truyền thông cho sản phẩm mới hay chương trình, dịch vụ mới. Vì có nhiều người sử dụng, nên tính phổ biến của thông tin sẽ được lan truyền rộng rãi.

Từ đó, giúp việc truyền thông trở nên hiệu quả hơn nhưng lại tiết kiệm được chi phí, không phải bỏ ra nhiều tiền để Marketing rầm rộ như các phương thức khác.

Vì thế, doanh nghiệp nên có cho mình một vài tài khoản Facebook chính thức. Nhằm phục vụ quá trình truyền thông và thu hút khách hàng tìm đến sản phẩm của công ty.

Cũng giống như truyền thông Content, chỉ cần một bài báo “Làm sao để mua nước khoáng chất lượng, đúng giá?” thì có thể quảng cáo được sản phẩm, thật sự rất tiện lợi phải không nào.

Nhược điểm

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm, nhưng phương thức truyền thông bằng Facebook cũng có nhiều khuyết điểm.Ưu nhược điểm của Facebook trong truyền thôang doanh nghiệp nên chú ý

Vì thông qua mạng xã hội, nên thông tin khách hàng nhận được chỉ được cung cấp gián tiếp, từ đó dễ tạo nên tâm lí hoang mang, chưa tin tưởng tuyệt đối.

Chưa kể, những điều được cung cấp có khả năng bị lan truyền sai lệch, do quá trình nhiễu thông tin trên mạng xã hội.

Vì thế, các doanh nghiệp cần dung hòa được các phương thức truyền thông khác nhau. Vừa trực tiếp vừa gián tiếp, để có thể đạt được hiệu quả cao nhất.

Người quản lí Facebook của công ty cần nhạy bén trong cách thu hút khách hàng, để có thể tạo dựng được sức mạnh truyền thông cần có. Đặc biệt, tránh làm rò rỉ thông tin.

Nếu người khác có bất kì thắc mắc nào, thì phải giải đáp ngay với sự thân thiện, vui vẻ. Từ đó, tạo được lòng tin lớn cho khách hàng.

Xem thêm : Nước khoáng Vĩnh Hảo Sự Lựa Chọn Tuyệt VờiLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *