Ngoài những tiêu chí lựa chọn gia sư  như có kiến thức chuyên môn vững vàng, có tư cách đạo đức tốt và phương pháp giảng dạy khoa học, bắt kịp thay đổi trong giáo trình của bộ giáo dục thì những tiêu chí bên dưới cũng là những gợi ý hữu ích để phụ huynh tìm được cho con em mình gia sư phù hợp giúp cải thiện kết quả học tập nhanh nhất.

Điều kiện đủ cho một gia sư phụ huynh cần chú ý ngoài tiêu chí chuyên môn ảnh hưởng đến sự phát triển của con em.

Gia sư biết cách tạo tính tự lập cho các emTiêu chí lựa chọn gia sư phù hợp cho con

Đây là tiêu chí mà ít phụ huynh nào để ý tới nhưng nó lại đóng vai trò quan trọng trong việc thành công của trẻ sau này. Ngày nay, tình trạng gia sư làm bài giúp, hoặc ép học sinh học các đáp án, câu trả lời để nhằm đối phó phụ huynh về sự tiếp thu học tập của trẻ. Điều này khiến học sinh ngày càng ỷ lại và tạo đức tính không trung thực cho các em.

Có khả năng đánh giá nắm bắt đúng năng lực học sinh

Từ việc có kiến thức chuyên môn, phương pháp giảng dạy tốt hay nhận cách đạo đức đạt chuẩn mực thì việc đánh giá được năng lực của học sinh là việc cần thiết của một gia sư.Tiêu chí lựa chọn gia sư phù hợp cho con

Từ đánh giá sơ bộ, gia sư mới có thể có nền tảng tạo bảng kế hoạch giảng dạy tối ưu và phù hợp nhất cho con bạn. Nhu cầu kiến thức và sự tiếp thu của một học sinh giỏi khách học sinh khá, và khác học sinh trung bình. Và phụ huynh sẽ nhìn nhận được một người gia sư này là một người khá tinh tế, có trách nhiệm xứng đánh nhận được sự tin tưởng và trao gửi con em.

Yêu thương học sinh, tâm huyết với nghề

Một gia sư giỏi dù là sinh viên hay các thầy cô giáo thăm niên thì vẫn rất cần tiêu chí này. Từ sự yêu thương học sinh, tâm huyết với nghề gia sư mới có thể truyền tải hết kiến thức mình có qua những câu từ nhẹ nhàng, sâu sắc, học sinh sẽ cảm nhận được tình thương và tạo động lực cho quá trình học tập.