Việc mua bán nhà, đặc biệt là bán nhà quận 7 dưới 2 tỷ  có xu hướng tăng cao trong vài năm trở lại đây khi mà tình hình bất động sản ở Sài Gòn đang rất sôi động.

Tuy nhiên việc mua bán nhà sẽ không hề dễ dàng nếu bạn chưa từng có kinh nghiệm trong việc này.

Vì thế bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về những lưu ý khi mua ban nha quan 7 duong so  .

  1. Tìm hiểu thông tin về căn nhà bạn muốn muaNHỮNG LƯU Ý KHI MUA BÁN NHÀ

Việc này là bước cơ bản đầu tiên tưởng chừng như rất đơn giản nhưng cũng khiến nhiều người chủ quan và bị lừa một số tiền không nhỏ.

Việc tìm hiểu về căn nhà bao gồm những thông tin: tên chủ sở hữu căn nhà đó, giấy tờ hợp pháp chứng thực căn nhà chính chủ, sổ đỏ.

Nếu bạn không chắc chắn về thông tin bạn tự thu thập thì hãy liên hệ với chính quyền địa phương nơi căn nhà đó tọa lạc để xác thực thông tin.

Tại sao tôi lại nói điều này? Bởi vì hiện nay, tình trạng lừa đảo mua bán nhà đất diễn ra rất phổ biến và mức độ lừa đảo của các đối tượng vô cùng tinh vi.

Nếu  bạn không có sự đề phòng, cảnh giác và tỉnh táo trong việc mua bán bất động sản thì nguy cơ cao sẽ sa vão bẫy của bọn lừa đảo.

Dù là người quen, họ hàng cũng không nên tin tưởng hoàn toàn mà phải có giấy tờ để chứng minh tính pháp lý.

  1. Có nhiều lựa chọn để xem xétNHỮNG LƯU Ý KHI MUA BÁN NHÀ

Trước khi quyết định đi xem căn nhà bạn muốn mua, hãy tìm hiểu thông tin và lên một danh sách những căn nhà tiềm năng để bạn có thể lựa chọn được căn nhà mình ưng ý nhất.

Những tiêu chí bạn nên quan tâm khi mua nhà: giá tiền, vị trí tọa lạc,.. Nếu bạn mua nhà ở quận 7 thì phải xem xét căn nhà đó có nằm ở vị trí thuận lợi không (gần chợ, siêu thi, trung tâm thương mại,…)

Nếu bạn không có được nhiều lựa chọn, sẽ rất dễ bị phụ thuộc vào một căn nhà nhất định, điều này sẽ dẫn đến việc khả năng cao bạn bị ép giá mặc dù chất lượng căn nhà đó không tốt như bạn mong muốn.

Một lưu ý khác là tùy vào khả năng tài chính của bản thân mà bạn lựa chọn vị trí căn nhà để mua, những căn nhà ở trung tâm thành phố (quận 1,2,3) sẽ có mức giá cao ngất ngưởng, cho thuê mặt bằng là chủ yếu.

Cùng với một khoản tiền, nhưng nếu biết cách đầu tư thông minh bạn sẽ sở hữu cho mình căn nhà với mức giá hợp lý nhất và chất lượng làm bạn hài lòng nhất.