Những điều thú vị về SEO

Một trong những mong muốn của người làm về SEO Web đó chính là tử khóa tìm kiếm của công ty mình được lên top Google. Để làm được điều này, nội dung, hình ảnh là một trong những yếu tố tiên quyết để giúp tăng traffic và “giữ chân” độc giả. Bài viết dưới đây chia sẻ những điều thú vị về SEO có thể bạn chưa biết.

Nội dung là số một

Ngày nay, độc giả có thể thích xem hình ảnh, video hơn nội dung nhưng nếu chỉ đơn thuần như thế thì chẳng làm đa dạng được website.Những điều thú vị về SEO

Một trang web tăng lượng traffic là nhờ vào nội dung đa dạng và cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng.

Một ví dụ cụ thể về từ khóa “son môi”, nếu trang web của bạn đơn thuần chỉ có hình ảnh và giá thì khách hàng sẽ cảm thấy nhàm chán, thậm chí không đủ niềm tin để quay trở lại trang này. Tuy nhiên, nội dung chia sẻ, bí quyết … đa dạng hơn như “3 tuyệt chiêu bảo quản son môi mà các nàng nên biếtsẽ làm độc giả thích thú và có thể mua về dùng.

Việc khách hàng lui tới nhiều lần để xem nội dung sẽ được google đánh giá là có “chất lượng”, chính điều này sẽ nhanh chóng làm website của bạn lên Top. Tuy nhiên, một điểm cần lưu ý là nội dung, hình ảnh và nguồn phải uy tín và có liên quan đến web, nếu bạn tận dung thông tin khác thì sẽ không được Google đánh giá cao và website của bạn vì thế mà tụt hạng.

Nội dung được tối ưu hóa

Sau khi bạn đã có ý tưởng và hiện thực hóa nội dung của website thì bạn đã thành công 50%, mặc dù nội dung là số một. Nếu vào một website toàn chữ với chữ thì chắc chắn rằng bạn sẽ cảm thấy “ngán” vì lười đọc. Nhưng cùng nội dung đó được thể hiện bằng nhiều cách khác nhau nào là hình ảnh, infographic, slideshow, video … sẽ cuốn hút bạn ở lại lâu hơn.Những điều thú vị về SEO

Những công việc nêu trên đó chính là việc làm tối ưu hóa nội dung, là 50% còn lại để trang web của bạn được lên top Google. Xây dựng nội dung cho web không chỉ giúp công ty có được khách hàng mà còn là niềm tin về thương hiệu.

 Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *