Marketing là một lĩnh vực vô cùng hấp dẫn và được các Doanh nghiệp chú trọng rất nhiều. Trong quy trình hoạt động của một Doanh nghiệp Marketing chiếm 1/3 quy trình gắn liền với những lợi ích to lớn mà nó mang lại cho sự phát triển của Doanh nghiệp. Với thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, các xu hướng Marketing ngày càng đa dạng đặc biệt là Digital Marketing đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Lựa chọn xu hướng Marketing hiệu quả, tiết kiệm chi phí là vấn đề đáng được quan tâm.

Xu hướng Marketing trong thời đại Công nghệ 4.0

Ngoài các phương pháp Marketing truyền thống không thể thiếu thì ở thời đại Công nghệ 4.0 người ta chú ý đến Digital Marketing. Hầu hết các doanh nghiệp lớn hiện nay đều chú trọng vào Digital Marketing và phát triển nó theo hướng đánh thức trải nghiệm của người tiêu dùng và lan tỏa thông điệp mà thương hiệu muốn truyền tải

Digital Marketing (Tiếp thị số) là việc sử dụng Internet làm phương tiện cho các hoạt động marketing và truyền thông. Về bản chất Digital Marketing vẫn là Marketing, chỉ khác Marketing truyền thống ở cách vận dụng các công cụ khác nhau, các hình thức quảng bá khác nhau để đạt được mục đích truyền tải thông điệp.

Các công cụ của Digital Marketing:

Website/landing page/blog…,

Content (nội dung)Lựa chọn xu hướng Marketing hiệu quả, tiết kiệm chi phí

SEO (Search engine optimization – tối ưu hóa website cho công cụ tìm kiếm). Bạn có thể search google với cụm từ seo là gì – gtvseo nhằm hiểu hơn khái niệm này.

SEM (Search Engine Marketing – Tiếp thị trên các công cụ tìm kiếm, ví dụ như quảng cáo trên Google Adwords).

Email Marketing (Tiếp thị tới người dùng bằng email).

Online PR (Quan hệ công chúng trên môi trường internet).

Quảng cáo banner online.

Social Media Marketing (Tiếp thị và tương tác với người dùng online thông qua các mạng xã hội).

Mobile Marketing (Mobile application, SMS, Location based…).

Web analytics (hay dùng Google Analytics).

SEO website lựa chọn thông minh cho bước khởi đầu và lâu dài

Trong hàng loạt các công cụ trên thì SEO là sự lựa chọn đầu tiên vì nó mang lại lợi ích ngay từ đầu và cả lâu dài trong công cuộc định vị thương hiệu. Việc nắm bắt hành vi mua hàng của khách hàng chính là yếu tố để bạn biết Cách SEO website lên top 1 google. Bên cạnh đó là áp dụng những kĩ thuật chuyên sâu trong SEO mà bạn nên tìm hiếu.Lựa chọn xu hướng Marketing hiệu quả, tiết kiệm chi phí

Nếu muốn tìm hiểu kĩ hơn về SEO bạn có thể tìm kiếm trên các website chuyên về đào tạo SEO, những Ebook về Digital Marketing hoặc tìm kiếm một vị tiền bối để học hỏi thêm nhiều kiến thức hay và thú vị. Bạn cũng nên tìm hiểu thêm về Insight của người tiêu dùng để có thể kết hợp và ứng dụng vào SEO một cách hợp lý và mang lại hiệu quả cao hơn.