Cách tiếp thị theo ngữ cảnh sẽ giúp thương hiệu của bạn

CMO nhìn thấy nó như thế nào

Tại Selligent, chúng tôi gần đây đã vận dụng quan điểm của 108 giám đốc tiếp thị cấp cao. Kết quả cho thấy 67% CMOS không tận dụng dữ liệu theo ngữ cảnh và các công nghệ hiện có.

Nghiên cứu cho thấy một số nhà tiếp thị đang tích cực chờ đợi đối thủ cạnh tranh của họ để thực hiện bước đi đầu tiên – 81% thừa nhận họ chỉ tăng việc sử dụng dữ liệu tình huống nếu đối thủ cạnh tranh của họ trước tiên.

Định hướng thương hiệu

Sử dụng đúng dữ liệu

Mặc dù có hoài nghi về luật về dữ liệu và bảo mật, nghiên cứu đã chỉ ra rằng người tiêu dùng sẵn sàng chia sẻ dữ liệu cá nhân để đổi lấy kinh nghiệm cá nhân và cung cấp, tạo ra mối quan hệ thương hiệu sâu sắc hơn.

Bối cảnh là chìa khóa. Nó có khả năng tạo ra hoặc phá vỡ giao tiếp.

Khi ngữ cảnh bị mất, bỏ qua hoặc diễn giải sai, nó có thể có tác động lâu dài, gây tổn hại đến mối quan hệ. Đổi mới kỹ thuật số đã xác định lại mong muốn của người tiêu dùng về những gì mà thương hiệu có thể và nên cung cấp.

Người tiêu dùng ngày nay mong muốn truyền thông có liên quan nói trực tiếp với nhu cầu của họ trong thời gian thực ví dụ nêu ra những ưu điểm khi sử dụng căn hộ cho thuê để khách hàng có thể tham khảo lựa chọn.

Với quyền truy cập dữ liệu khách hàng cập nhật nhất và công nghệ để cung cấp những thông điệp cá nhân hoá như vậy, các nhà tiếp thị không có lý do gì để làm sai.

Người tiêu dùng biết điều này và một số đang tích cực từ chối tương tác với các nhãn hiệu không thể theo kịp.

Định hướng thương hiệu

Học hỏi từ lịch sử

Quay lại chỉ vài thập kỷ; và mua sắm trông rất khác nhau. Một cộng đồng nhỏ của người tiêu dùng với mối quan hệ cá nhân với người bán hàng.

Mọi người đều có kinh nghiệm cá nhân, nhanh chóng chuyển tiếp 50-100 năm và nguyên tắc cốt lõi đó đã không thay đổi.

Bây giờ, các nhà tiếp thị vẫn phải cung cấp trải nghiệm cá nhân và tìm hiểu khách hàng của họ ở mức độ thân mật 1: 1.

Số hoá và tự động hóa cấp tiến có nghĩa là các nhà cung cấp công nghệ có thể làm cho điều này có thể và khả năng mở rộng cho các thương hiệu, bất kể kênh nào, thậm chí trên quy mô lớn.



Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *