Nếu bạn là những người am hiểu trong việc trang điểm ắt hẳn đã từng gặp hiện tượng đổ mồ hôi, thậm chí tan chảy của son môi. Việc này làm thỏi son của bạn bị giảm tuổi thọ đi rất nhiều lần. Bài viết dưới đây chia sẻ cho các bạn 3 tuyệt chiêu để bảo quản son môi đẹp . Hãy cùng theo dõi nhé!

Phương pháp bảo quản lạnh3 tuyệt chiêu bảo quản son môi mà các nàng nên biết

Khi nhắc đến tuyệt chiêu “bảo quản lạnh” ai cũng nghĩ cho các loại son thường dùng khác vào tủ lạnh. Tuy nhiên, việc bạn dùng tủ lạnh quá lâu để bảo quản sẽ làm các thành phần trong mỹ phẩm bị tách ra, từ đó làm mất đi độ ẩm vốn có của nó.

Do đó bạn cứ để ở ngoài nhiệt độ không khí bình thường, chỉ khi nào thấy thỏi son có hiện tượng tan chảy hay đổ mồ hôi thì hãy cho vào tủ lạnh, nhưng chỉ một ít phút thôi nhé!

Phương pháp chọn nơi an toàn

Khi nhiệt độ ngoài trời tăng cao bạn nên giữ thỏi son tránh xa các nguồn nhiệt. Nguồn nhiệt ở đây có thể là cốp xe, hay nhiều bạn có thói quen để son gần tivi, máy tính … chính việc này làm cho son môi bị tan chảy và thay đổi cấu trúc, không tốt cho người dùng.

Bên cạnh đó, nếu bạn không cẩn thận các loại mỹ phẩm mở nắp, bị vỡ … chung với nhau thì sẽ khiến thỏi son bị ám mùi khó chịu. Và bạn đã từng nghĩ nếu để mỹ phẩm lộn xộn thì vi khuẩn hay bụi bẩn bám vào, sau đó bạn lại dùng cho gương mặt của mình. Đấy là một điều vô cùng tồi tệ phải không nào?

Không sử dụng chung son môi

Có nhiều bạn nữ của chúng ta vô cùng dễ dãi trong việc chia sẻ thỏi son như son ysl  quý báu của mình cho người khác.

Viêc làm này là hoàn toàn không nên, chắc chắn rằng bạn cũng như người khác đều không thích đồ dùng cá nhân của mình bị đem ra trưng dụng.

Có nhiều nguyên nhân lí giải cho việc này, từ vệ sinh cho đến ý thức của người dùng sẽ mau chóng làm son môi bị hỏng.

Đánh son đúng cách3 tuyệt chiêu bảo quản son môi mà các nàng nên biết

Với son nước, ắt hẳn các bạn nữ của chúng ta thường xuyên nhúng cọ trực tiếp và đánh lên môi.

Đây không phải là cách đánh sai nhưng sẽ không tốt cho son, nó sẽ làm thỏi son giảm tuổi thọ nhanh chóng.

Bạn nên quệt một ít son lên lưng bàn tay, sau đó dùng cọ hoặc ngón tay để bôi lên môi.

Ngoài ra, nên vệ sinh các dụng cụ trang điểm để tránh ảnh hưởng trực tiếp đến mỹ phẩm của bạn nói chung và son môi đẹp nói riêng.